Hack tâm lý
Hack tâm lý

Cách sống lạc quan luôn rất cần thiết. Nó sẽ tạo ra năng lượng tốt cho mình và tất cả mọi người xung quanh mình. Đó là điều ai cũng nói. Nhưng làm sao để trở-nên-lạc-quan và cách nào để kiểm soát cơn tức giận của mình và người xung quanh thì…. chả ai nói cả. Haha. Tạm đơn giản gọi là Hack Tâm Lý nhé.

Có những thủ thuật tâm lý hành vi rất hay. Nó sẽ giúp việc cư xử trở nên văn minh, gần gũi và đáng yêu hơn rất nhiều.

Thảo đọc được bài viết này, từng ứng dụng và cảm thấy thực sự work cho cuộc sống của cá nhân Thảo. Nên dù là từ một tài liệu sưu tầm, Thảo có điều chỉnh lại một tí cho phù hợp hơn cho người Việt Nam nhé. Mọi người cùng đọc, ứng dụng và chia sẻ cho nhiều bạn bè nhé.

1. Nếu bạn tức giận, hãy vẽ đường. Những nét vẽ cơ bản sẽ giúp bạn thư giãn.

2. Nếu bạn cảm thấy buồn, hãy vẽ một chiếc cầu vồng.

3. Nói với ai đó đang tức giận rằng họ có quyền cảm thấy như vậy nếu bạn muốn làm họ bình tĩnh lại. Đừng bảo họ bình tĩnh.

4. Những người dễ dàng đỏ mặt thường hào phóng và đáng tin cậy hơn những người không.

5. Khi bạn trở nên thực sự gần gũi với ai đó, bạn có thể nghe thấy giọng nói của họ trong đầu, thậm chí là hình ảnh nét mặt, nụ cười.. khi bạn đọc một tin nhắn từ họ.

Tưởng tượng ra giọng nói của họ khi đọc tin nhắn

 

6. Nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang cung cấp cho bạn một số điện thoại giả, hãy đọc lại cho họ số đó nhưng không chính xác. Xem, nếu họ sửa lại hay không. (Cái này phù hợp cho việc đi tán gái nhỉ? Haha)

7. Mọi người thường trung thực hơn khi họ mệt mỏi về thể chất và căng thẳng. Đây là lý do tại sao mọi người thú nhận mọi thứ trong các cuộc trò chuyện đêm muộn. Lúc cơ thể đang trong trạng thái mệt sau một ngày làm việc rất dài.

8. Khi bạn cãi nhau với ai đó và bắt đầu cười, điều đó sẽ khiến họ càng điên hơn. Đây là một cách tuyệt vời để giành chiến thắng một cuộc tranh cãi tầm thường với người mà bạn không thích.

9. Những người đang nói dối có xu hướng nhìn lên và hơi nghiêng sang trái.

10. Mọi người sẽ sẵn sàng làm điều gì đó cho bạn nếu bạn nói chuyện với họ từ phía tai bên phải.

11. Nếu bạn cảm thấy khó tỉnh táo, hãy uống hai ly nước: một ấm và một lạnh. Lưu ý là nóng trước, sau đó đến lạnh nhé. Nhưng phải giãn cách ra khoảng 10p để tránh các bệnh về răng miệng và dạ dày. Sự kết hợp kích thích các giác quan trong não của bạn– bạn sẽ tỉnh táo.

12. Các mối quan hệ và tình bạn đến bất ngờ có xu hướng kéo dài đáng kể. Điều này được minh chứng từ rất nhiều cặp đôi, nhóm bạn. Và hầu hết đều được kéo dài trên 7 năm khi họ không chủ động để tìm đến với nhau.

13. Tâm lý học nói rằng đàn ông có xu hướng quên nhưng không bao giờ tha thứ. Phụ nữ có xu hướng tha thứ nhưng không bao giờ quên.

14. Chúng ta thường làm rất nhiều cử chỉ tay khi kể một câu chuyện có thật. Khi nói dối, tay của chúng ta sẽ đứng yên.

15. Nếu bạn đánh răng (và các nhiệm vụ nhỏ khác như cầm đũa, cầm viết…) bằng tay không thuận, nghĩa là bạn buộc não của bạn đang phải hoạt động khác đi thường ngày. Điều này sẽ cải thiện sự tự kiểm soát của bạn. Nó đúng cho cả kiểm soát tâm lý và kiểm soát hành vi.

16. Học tập mà không có ham muốn sẽ làm hỏng trí nhớ. Và dĩ nhiên là chẳng giữ lại được gì cả. Leonardo da Vinci

17. Khi bạn nhận được email hoặc tin nhắn làm bạn trở nên tức giận, hãy cố gắng đợi khoảng một tiếng đồng hồ sau đó mới trả lời. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hợp lý trong lý lẽ và cách xoay chuyển tình thế của bạn.

18. Khi có một cuộc điện thoại quan trọng đang gọi đến, hãy tự mỉm cười trước khi bấm nút trả lời. Nó sẽ làm cho bạn thoải mái, vui vẻ hơn. Và dĩ nhiên điều này sẽ cải thiện chất lượng cuộc trò chuyện của bạn. Cách này có thể ứng dụng mọi lúc, mọi người. Kể cả là khách hàng, đối tác, sếp và cả.. người yêu nhé. Haha.

19. Không gian làm việc được bao quanh bởi màu vàng sẽ giúp bạn tập trung cao hơn. Màu vàng làm giảm sản xuất melatonin, một loại hormone khiến bạn buồn ngủ.

Góc làm việc trong mơ
Góc làm việc trong mơ

Tâm lý lạc quan và bình tĩnh sẽ giúp chúng ta sáng suốt hơn. Trong việc ứng xử với tất cả mọi mối quan hệ xung quanh.

Cùng chia sẻ cho bạn bè những tips trên nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here